Giỏ hàng

Bầu không khí trường học hạnh phúc: Tất cả chúng ta đều đóng góp -Lộ trình giáo dục - Số 2

Làm thế nào để trẻ em duy trì nụ cười ở trường? Trường học có thể thú vị đến mức một đứa trẻ không muốn vắng mặt không?

Làm thế nào để trẻ em duy trì nụ cười ở trường? Trường học có thể thú vị đến mức một đứa trẻ không muốn vắng mặt không?

Tất cả các nhà giáo dục đều biết rằng bầu không khí trong trường học đóng góp nhiều vào sự thành công của học sinh như chương trình giảng dạy. Quan trọng hơn, nó có ảnh hưởng lớn hơn đến việc một đứa trẻ có phát triển tình yêu học tập và tình yêu đối với Yiddishkiet và Cuộc sống Do Thái hay không.

Thách thức của việc tạo ra một bầu không khí tích cực vượt qua cuộc tranh luận về việc liệu các trường học của chúng ta có cần trở nên định hướng mục tiêu hơn và có trách nhiệm hơn đối với kết quả của họ hay không. Đó là việc biến trường học thành một nơi mà trẻ em cảm thấy được thử thách nhưng có năng lực, nơi chúng làm việc chăm chỉ nhưng tận hưởng nó, nơi mà thành quả là sản phẩm chứ không phải là mục tiêu duy nhất.

Tất nhiên, đây là một vấn đề quá phức tạp và một cuộc thảo luận quá gay gắt đối với không gian này, tuy nhiên, các trường học mở cửa trong tuần này, và ít nhất bạn phải nói điều gì đó quá lớn để từ bỏ.

 

Tôi muốn đưa ra hai điểm:

Thứ nhất là trong khi trách nhiệm tạo ra một môi trường hạnh phúc yêu thương trong trường học là của các nhà chuyên môn, thì phụ huynh có một vai trò quan trọng.

Thứ hai là việc làm cho trường học trở thành một nơi hạnh phúc cũng đáng theo đuổi như việc phát triển chương trình giảng dạy của trường.

Việc tạo ra một bầu không khí yêu thương tích cực là trách nhiệm chung của các chuyên gia và cộng đồng phụ huynh. Nó lọc từ trên xuống khi toàn bộ nhân viên chuyên môn ở trên cùng một trang về mặt triết học, khi mục tiêu của trường và cách thức đạt được điều đó, được mọi người hiểu rõ và tham gia; khi mọi người đều cảm thấy rằng sự đóng góp của mình là cần thiết.

Ví dụ, nếu phương pháp tiếp cận kỷ luật và quản lý lớp học của trường là nỗ lực chung của giảng viên và ban giám đốc, thì nó sẽ tạo điều kiện cho sự hòa hợp trong toàn trường. Khi cả giảng viên và ban giám đốc đều có cùng quan điểm và hỗ trợ vai trò của nhau, trẻ em biết được điều gì được mong đợi ở chúng và hậu quả của việc không tuân thủ là gì. Điều này tạo ra cảm giác an toàn và thúc đẩy cá nhân có trách nhiệm giữa các học sinh. Nó cũng tạo ra một bầu không khí dễ chịu và thoải mái.

Nó cũng thấm từ dưới lên. Khi giáo viên cảm thấy thoải mái với trách nhiệm của họ và những yêu cầu của họ, họ sẽ thể hiện cảm giác hạnh phúc đó vào môi trường của họ. Đó là khi giáo viên cảm thấy quá tải và không chắc liệu họ có thể đáp ứng được những kỳ vọng không thực tế hay không, họ đã vô tình chủ trì một bầu không khí căng thẳng và bất an trong lớp học của mình.

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng các trường học phải gánh vác trách nhiệm ngày càng cao trong việc nuôi dạy con cái của chúng ta. Những kỳ vọng của một giáo viên cách đây nửa thế kỷ không bao gồm các loại trách nhiệm phát triển tình cảm và xã hội mà chúng ta hiện nay mong đợi. Cũng không có trường nào phải chịu trách nhiệm về một "đứa trẻ bị bỏ lại phía sau". Các giáo viên chưa bao giờ được chuẩn bị tốt hơn về mặt chuyên môn hoặc tận tâm hơn vì sự an toàn của "đứa trẻ". Phụ huynh có thể đóng góp vào việc tạo ra một bầu không khí học đường tích cực bằng cách cho giáo viên thấy sự đánh giá cao của họ khi đảm nhận một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn và hoàn toàn tận tâm với công việc đó.

Đó là những điều nhỏ mà giáo viên đánh giá cao. Không phải việc tăng lương sẽ không được hoan nghênh, nhưng chỉ điều đó sẽ không tạo ra một môi trường hạnh phúc. Một ghi chú ngắn gọn, một mã thông báo nhỏ và thỉnh thoảng có một nụ cười cảm ơn bạn. Ngoài ra, trẻ em cũng cần được nghe những nhận xét đánh giá cao về trường học và nhân viên của trường, ở nhà.

Điểm thứ hai: Một phụ huynh đã từng nói với tôi rằng "Tôi không quan tâm con trai tôi học được bao nhiêu miễn là nó có một khoảng thời gian vui vẻ". Tất nhiên, ý anh ấy muốn nói là nếu đứa trẻ học cách yêu thích quá trình học tập thì bất cứ văn bản nào được bao hàm bao nhiêu phần trăm đều không quan trọng.

Có nhiều cách để giáo viên làm cho chương trình học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Các hoạt động sáng tạo thực hành giúp trao quyền cho một đứa trẻ có thể đang gặp khó khăn với các yêu cầu của chương trình học. Thay đổi việc học dựa trên văn bản với sự khám phá theo định hướng của học sinh và các hoạt động tự vận hành sẽ giúp mang lại một số nét giống nhau trong cuộc sống hàng ngày trong lớp học. Tuần trước, một cầu thủ trẻ đã đối chiếu kinh nghiệm đi học và cắm trại của anh ấy cho tôi. "Trong trại, bạn không bao giờ biết những gì mong đợi, nhưng ở trường mỗi ngày đều giống nhau".

Hướng dẫn trong lớp học sáng tạo tạo điều kiện cho việc giảng dạy khác biệt và giúp giáo viên đáp ứng nhu cầu cá nhân của học sinh. Tất cả chúng ta đều nhận ra một thực tế rằng khi anh ta cảm thấy một đứa trẻ có năng lực có thể làm những gì được mong đợi ở mình, thì anh ta cảm thấy thành công và thành công sẽ tạo nên thành công. Nhưng đó là một cuộc thảo luận cho một thời gian khác.

Mặc dù có vẻ như, phần lớn gánh nặng cho việc giảng dạy sáng tạo thuộc về giáo viên và ban giám đốc, phụ huynh cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Phụ huynh có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cả các hoạt động ngoại khóa và ngoại khóa. Hội cha mẹ học sinh có thể thành lập một liên minh hợp tác với giáo viên để cung cấp các nguồn lực sẵn có cả về nhân lực và vật lực, điều đó sẽ trao quyền và khuyến khích giáo viên sáng tạo hơn và lên kế hoạch cho những điều chúng ta chỉ có thể mơ ước. Hội chợ mỗi năm một lần, chuyến đi thực tế hoặc buổi biểu diễn có thể phát triển thành các hoạt động sáng tạo hàng ngày có thể làm cho lớp học trở thành một nơi thực sự đáng chú ý.

Làm cho trường học trở thành một nơi thú vị để sống và học một điều thú vị để làm nên là một mục tiêu mà tất cả chúng ta có thể cống hiến.