Giỏ hàng

Thông tin liên lạc giữa nhà trường-phụ huynh Lộ trình giáo dục - Số 5

Các dòng thông tin liên lạc nên cởi mở và trung thực như thế nào?

Các dòng thông tin liên lạc nên cởi mở và trung thực như thế nào?

Cách nó đã được và không

Có một thời gian, cách đây không lâu, khi các trường học và các quan chức trường học được hưởng một hình thức tôn trọng độc đáo từ phụ huynh. Nếu giáo viên nói như vậy thì đó là cách vì giáo viên luôn hiểu rõ nhất và hiệu trưởng được coi là người có thẩm quyền sư phạm tối cao. Khi tôi lớn lên (ít nhất là một thế kỷ trước), tôi sợ phải nói với cha mẹ rằng tôi đã bị phạt ở trường, tuy nhiên tôi cảm thấy bị trừng phạt là không đáng sợ, bởi vì những gì tôi có thể mong đợi là một hình phạt khác. Cha mẹ tôi đương nhiên chấp nhận quan điểm của giáo viên / hiệu trưởng. Những khoảng thời gian đó đã biến mất cùng với việc giao sữa đóng chai thủy tinh tại nhà.

 

Trong những năm học của tôi, khi trường học trao đổi với phụ huynh thì thường là không, đó là chỉ thị hành chính hay học bạ. Khi nào trường học sẽ mở cửa; khi nào nó sẽ đóng lại. Những gì bạn cần để gửi đến trường với con của bạn. Nếu một phụ huynh đã từng được gọi đến trường thì tin đó không phải là tốt. Danny đã có hành vi sai trái và cha mẹ sẽ nhận lỗi và chấp nhận kỷ luật anh ta. Và họ đã theo dõi.

Các bậc cha mẹ ngày nay mong đợi và đòi hỏi ở trường học của họ nhiều hơn những gì cha mẹ họ từng làm. Cả giáo viên và hiệu trưởng đều không được coi trọng như nhau, và phụ huynh cũng không đương nhiên đứng về phía nhà trường nơi quan điểm của đứa trẻ khác nhau. Cha mẹ muốn được thông báo về mọi thứ đang diễn ra trong trường để họ có thể tự đánh giá về điều gì là tốt nhất cho con mình. Đương nhiên có sự tranh cãi từ phía các quan chức trường học về loại hình thông tin liên lạc nào là cần thiết hoặc thích hợp.

Phối cảnh của một trường học

Mọi người đều thừa nhận rằng cha mẹ ngày nay thường được giáo dục và thông tin tốt hơn cha mẹ họ trước đây, và họ có đóng góp tích cực cho trường học của con mình. Một số quan chức nhà trường nghi ngờ về việc chia sẻ với phụ huynh vì lý do đó. Các quan chức này tin rằng không có phụ huynh nào, thông minh như họ, có thể đánh giá được đầy đủ thách thức của lớp học ngày nay, trừ khi họ đã ở đó.

Các quan chức nhà trường muốn có những đường dây liên lạc cởi mở và tích cực với phụ huynh của con em họ, nhưng họ muốn phụ huynh ủng hộ các chính sách và triết lý giáo dục của họ. Thông thường, hiệu trưởng và giáo viên cảm thấy yêu cầu của phụ huynh là quá đáng và vô lý, và phụ huynh không đánh giá hết những khó khăn mà các cán bộ nhà trường đang gặp phải.

Trong hơn ba thập kỷ làm hiệu trưởng nhà trường và chuyên gia tư vấn chuyên môn, nhiều hiệu trưởng đã tâm sự với tôi về cách giao tiếp hiệu quả với phụ huynh đối với họ. Sợ bị hiểu lầm, họ thường ngần ngại chia sẻ thông tin hoặc liên quan đến cha mẹ. Một số người thậm chí còn cảm thấy rằng việc nói với cha mẹ nhiều hơn những gì họ cần biết chắc chắn sẽ khiến những lời nói đó trở lại ám ảnh họ. Trên thực tế, có những lúc, dường như là bằng chứng đủ để cho thấy rằng họ đã không nhầm lẫn.

Từ quan điểm của cha mẹ

Cha mẹ thông minh muốn tham gia vào việc giáo dục con cái của họ; họ muốn biết về mọi khía cạnh hoạt động của trường. Họ muốn hiểu các chính sách của trường học và các chính sách đó sẽ ảnh hưởng đến con mình như thế nào. Họ muốn hiểu tại sao mọi thứ được thực hiện theo cách của họ và thoải mái đưa ra ý kiến ​​và chỉ trích của họ. Cha mẹ muốn biết Danny hoặc Rivkah đang làm như thế nào và những gì đang được thực hiện để đảm bảo sự thành công của họ. Họ mong muốn các trường phải có trách nhiệm giải trình và không chấp nhận ý kiến ​​cho rằng các quan chức của trường là người hiểu rõ nhất.

Các bậc cha mẹ mong đợi các nhà giáo dục lắng nghe mối quan tâm của họ và phản hồi chúng. Họ coi vai trò của mình là làm cho các viên chức nhà trường nhận thức được các vấn đề và vai trò của nhà trường để khắc phục chúng. Cha mẹ không chấp nhận tiền đề rằng họ đang can thiệp một cách không cần thiết; ngược lại, họ tin rằng họ đang bảo vệ con cái của họ và giữ cho trường trung thực.

Thực tế là nhiều nhu cầu của trẻ rất có thể đã bị bỏ qua nếu không có sự tham gia của cha mẹ. Các bậc cha mẹ sẽ trích dẫn cho bạn chương và câu về nơi mà những đứa trẻ cùng thế hệ của họ đã rơi vào giữa những rạn nứt vì cha mẹ không nhận thức được và không được giải quyết.

Đương nhiên, hầu hết các trường học ngày nay phải vật lộn để tìm một phương tiện hạnh phúc; một cách để thúc đẩy giao tiếp mà không tạo ra áp lực hoặc chỉ trích không cần thiết. Tôi cũng muốn nói chuyện với một vài quan sát.

Nền tảng trung gian (hoặc, kết hợp cả hai lại với nhau)

Mọi thứ sẽ không bao giờ trở lại như xưa, cảm ơn ông trời vì điều đó.

Trong một cuốn sách của mình, tôi đã so sánh trường học và nhà với những đường ray xe lửa song song. Chúng chạy xa nhau nhưng luôn song hành. Nếu họ đi theo các hướng khác nhau, tàu sẽ trật bánh. Tương tự như vậy, gia đình và trường học có những vai trò độc lập của chúng. Họ cần khen ngợi nhau, chia sẻ cùng mục tiêu và cùng hướng về một hướng nhưng vai trò của mỗi người là khác nhau, đừng làm mờ họ.

Các bậc cha mẹ cần tin rằng trường học của con họ có lợi ích tốt nhất của trẻ. Chức năng duy nhất của trường là phục vụ trẻ em và giáo dục của chúng. Ý kiến ​​đóng góp của phụ huynh có thể rất hữu ích trong việc giúp các trường hoàn thành nhiệm vụ của mình. Thông tin thường xuyên từ phụ huynh sẽ giúp giáo viên hiểu trẻ hơn và theo một khía cạnh khác, nhưng chính giáo viên, với tư cách là một nhà chuyên môn, mới là người cần quyết định làm thế nào để giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Khi phụ huynh cảm thấy rằng nhà trường có thể đã sai, họ có nghĩa vụ cung cấp thông tin mới và thảo luận vấn đề này với các viên chức của trường. Anh ta phải tin tưởng rằng nhà trường sẽ làm những gì phù hợp và không thắc mắc hay thách thức mọi quyết định. Nếu một phụ huynh không thể phát triển một sự tin tưởng cơ bản như vậy, thì con của anh ta không có công việc gì ở trường đó (tôi có thể nghe thấy tiếng kêu 'hôi' từ các viên chức nhà trường và 'ouch' từ một số phụ huynh).

Trường học có trách nhiệm giải thích các triết lý và chính sách của mình và không được nói chuyện với phụ huynh; ngày nay cha mẹ sẽ không đứng cho nó. Tuy nhiên, nhà trường không có nghĩa vụ phải điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bất kỳ bộ phận phụ huynh nào, và phụ huynh phải hiểu điều đó. Thực tế là các chính sách của trường học càng được ban hành rõ ràng, càng chi tiết và cụ thể, thì phụ huynh càng có xu hướng tin tưởng vào các cán bộ đã phát triển chúng. Khi một giáo viên hoặc hiệu trưởng có thể chỉ ra lý do đằng sau chính sách và lý do tại sao nó được xây dựng, thì nghĩa vụ của phụ huynh là chấp nhận hoặc bỏ phiếu bằng chân.

Vì vậy, những gì nên được mong đợi?

Nhà trường có quyền mong đợi rằng:

  • Phụ huynh sẽ ủng hộ các chính sách của nó và giúp thực hiện chúng.
  • Phụ huynh sẽ nói lên mối quan tâm và đề xuất của họ về trường một cách thích hợp và kịp thời.
  • Phụ huynh sẽ thông báo cho nhà trường về con họ, cả điểm mạnh và thách thức của trẻ.
  • Cha mẹ làm việc hợp tác và cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ mà đứa trẻ cần để giúp nó thành công (theo chỉ dẫn của nhà trường), đồng thời trao đổi trung thực về những nỗ lực và mối quan tâm của chúng.

Cha mẹ có quyền mong đợi rằng:

  • Nhà trường sẽ thông báo rõ ràng các chính sách và mục tiêu chương trình giảng dạy của mình cho cơ quan phụ huynh.
  • Nhà trường sẽ xem xét các mối quan tâm và ý kiến ​​đóng góp của phụ huynh một cách nghiêm túc khi thiết lập các chính sách đó.
  • Nhà trường sẽ thông báo cho phụ huynh về sự tiến bộ của con họ và những thách thức của trẻ.
  • Nhà trường sẽ cố gắng hết sức có thể để giúp một đứa trẻ vượt qua và / hoặc đối phó với những thách thức của mình và trao đổi với phụ huynh về những gì họ đang làm.
  • Nhà trường sẽ quan tâm và giúp đỡ những phụ huynh cần đối phó với một đứa trẻ đang gặp khó khăn với những thử thách của mình và trao đổi trung thực với chúng về những gì chúng mong đợi.

Tất cả chúng ta liên quan đến giáo dục cần phải nỗ lực hơn nữa để hiểu và giao tiếp với nhau. Những đứa trẻ sẽ là người được hưởng lợi.